Nhận định và soi kèo  Weibo Gaming vs LGD Gaming – LOL – 14h00 ngày 05/03/2022

Weibo Gaming vừa đánh mất chiến thắng quan trọng trước RNG trong cuộc đua ngôi đầu vòng bảng LPL vào chiều qua. Thế nhưng Victory Five cũng gãy ở trận đấu vừa kết thúc cách đây ít phút. Như vậy RNG đã vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng nhưng dự đoán không có gì thay đổi ở vòng này khi LNG Esports và EDG đếu có những đối thủ dễ chịu. Chiều mai Weibo Gaming lại đứng trước cơ hội bứt phá rất lớn khi chỉ phải tiếp đón LGD Gaming – đội chơi có nhiều tiến bộ nhưng chưa đủ. Với 3 thắng, 8 thua LGD Gaming hiện tại đang xếp ở vị trí 14. Mặc dù đã có nhiều thăng tiến trong cả lối chơi và phong độ của LGD trong thời gian qua thế nhưng để so với Weibo Gaming họ vẫn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Trong trận đấu gần nhất gặp RNG, SofM – tay chơi rừng huyền thoại của Việt Nam đã thi đấu không hề tốt, chính sự sa sút này đã kéo theo TheShy hay Angel loay hoay không biết phải xử lý ra sao và kết quả là Weibo Gaming thua trận. Thế nhưng đây chỉ là điểm rơi phong độ nhất thời còn về đẳng cấp, đội hình của Weibo Gaming vẫn quá kinh khủng nếu để đem so sánh với LGD Gaming. Nói một cách ngắn gọn, ngoại trừ support ON, 1 trong số 4 người còn lại nếu chuyển nhượng sẽ đắt hơn cả đội hình của LGD Gaming. Ngay cả với phong độ hiện tại khó long khiến LGD Gaming có thể làm nên một điều kì diệu nào đó. Như vậy chỉ có chỉ số phụ mới là cứu cánh của trận này và chúng ta đến với phần phân tích lối chơi. 

Weibo Gaming hay trước đây là Suning luôn có 2 điểm yếu cố hữu. Gần như luôn thua trong kèo chiến công đầu và Baron đầu. Chỉ số Baron đầu của Weibo năm nay đã cải thiện một cách đáng kể. Lối chơi đặc thù sau khi kết nạp TheShy vẫn là hướng nhiều đến đường trên khi tay chơi người Hàn luôn dâng cao đánh ép đường nên cần phải có rừng hỗ trợ để chống gank hoặc đơn giản là đè nát đường đối thủ. LGD Gaming chơi tương đối bị động hơn khi chỉ số ăn rồng và sứ giả đầu của họ là tương đương nhau. Chiến công đầu, rồng đầu và cua đầu cho LGD Gaming. Sứ giả dầu, trụ đầu, 10 kills và Baron đầu cho Weibo Gaming là những lựa chọn ổn. Tổng thời gian mỗi ván sẽ chỉ dừng ở xỉu và tổng mạng cũng vậy. Kết quả chung cuộc Weibo Gaming 2-0 LGD Gaming

Một trong những khó khăn quan thuộc của trận này là sự chênh lệch lớn của 2 đội. Hiện tại Weibo Gaming đang chấp khoảng 7 lần LGD Gaming. Có thấp nhất cũng phải là hơn 5 lần theo Oxbet uy tín. LGD Gaming được chấp 1,5 gần như là lựa chọn “đánh lô” duy nhất. Baron đầu, 10 kills cho Weibo Gaming sẽ là chỉ số phụ chắc chắn nhất. 

Đội hình dự kiến  Weibo Gaming vs LGD Gaming

Weibo Gaming: TheShy – SofM – Angel – huanfeng – ON

LGD Gaming: fearness – shad0w – Jay – Eric – Jinjiao 

Soi kèo chấp (1.5)  Weibo Gaming vs LGD Gaming: Bắt Weibo Gaming và Xỉu

Weibo Gaming 2-0 LGD Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)  Weibo Gaming vs LGD Gaming:

Game 1: Weibo Gaming 14 – 06 LGD Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Weibo Gaming 13 – 05 LGD Gaming (Bắt Xỉu)