Nhận định và soi kèo  100 Thieves vs Evil Geniuses – LoL – 03h00 ngày 11/09/2022

Trận chung kết nhánh thua của LMHT Bắc Mỹ, 100 Thieves đã khuất phục trước Cloud9 với tỷ số 1-3 ở chung kết nhánh trân, trong khi đó đối thủ của họ vào sáng mai, Evil Geniuses một lần nữa đánh tan Liquid với tỷ số 3-2 gay cấn để góp mặt ở vòng này. Cả 2 đội đều đang còn chỉ cách tấm vé tới CKTG đúng 1 trận thắng, bên cạnh đó là cơ hội nâng cao cúp vô địch khu vực. Evil Geniuses đang là đương kim vô địch của giải đấu nhưng họ không hề nhỉnh hơn nhiều so với 100 Thieves, dự đoán đây là một trận rất cân kèo với nhiều chỉ số lắt léo.

Đội hình hiện tại của Evil Geniuses vẫn giữ nguyên như lúc họ đăng quang cách đây vài tháng. Tuy nhiên, ở thời điểm này đường trên Impact  đã hằn rõ dấu hiệu tuổi tác, tốt lắm anh ta cũng chỉ có thể chơi tròn vai, nếu 1 kèo Bo5 kéo dài càng khó cho huyền thoại người Hàn có thể giữ được sự ổn định. Đường giữa Jojupyun vẫn là người gồng gánh cả đội mạnh mẽ nhất, ngoài ra Evil Geniuses chỉ biết cầu mong xạ thủ Danny nhanh chóng lấy lại được phong độ vốn có khi gần đây anh đã ít bùng nổ hơn rất nhiều so với mùa giải trước. Vị trí hỗ trợ của Vulkan cũng có phần yếu hơn so với mùa trước khiến đường dưới của EG đang không quá mạnh. 

Về phần 100 Thieves, đã lâu họ chưa được nâng cúp vô địch danh giá, tuy nhiên mùa này 100 Thieves đang có phong độ rất cao, chính họ là đội đã đánh bật Liquid xuống nhánh dưới ở vòng ⅛ . Đường trên của 100 Thieves cũng là 1 tay chơi người Hàn, Ssumday còn xa mới sánh được sự nghiệp lẫy lừng của đàn anh Impact, ngay cả phong độ hiện tại của tay chơi này cũng rất khá tệ, bù lại xạ thủ FBI của họ vẫn đang chơi vô cùng bùng nổ và điều này sẽ rút ngắn khoảng cách đối với Evil Geniuses rất nhiều về mặt con người. Tuy nhiên, bối cảnh thua 2 đường là tương đối rõ ràng nếu không có gì đột biến. 

Các trận đấu ở playoff Bắc Mỹ càng vào vòng trong lại càng căng thẳng và thường kéo dài 5 game. Trận đấu này cũng không ngoại lệ và có thể chọn tài 5. Với việc hy vọng của 100 Thieves đặt hết ở đường dưới, họ sẽ chăm chút cho đường này và lấy đi phần lớn rồng đầu, Evil Geniuses sẽ ăn Sứ giả đầu và trụ đầu cũng như là đội có lợi thế trong kèo 5 kills và Baron đầu. Tổng mạng và tổng thời gian của mỗi trận đều có thể đạt tới mốc tài. Tài Rồng 4.5 và tài Baron 2 cũng là sự lựa chọn cực kỳ ổn định. Kết quả chung cuộc 100 Thieves 2-3 Evil Geniuses. 

Theo Oxbet uy tín, ở thời điểm hiện tại 100 Thieves đang được đánh giá cao khi chấp gấp 2 lần Evil Geniuses. Tuy nhiên đây có thể là rate không chính xác, trận đấu này gần như cân bằng. Lựa chọn EG thắng tổng cũng như được chấp 1.5 sẽ rất an toàn. Tổng mạng, tổng thời gian, tài Rồng 5, tài Baron 2 là những lựa chọn chủ chốt cho các chỉ số phụ. 

Đội hình dự kiến  100 Thieves vs Evil Geniuses

100 Thieves: Ssumday – Closer – Abbedagge – FBI – huhi

Evil Geniuses: Impact – Inspired – Jojupyun – Danny – Vulcan

Soi kèo chấp (1.5)  100 Thieves vs Evil Geniuses: Bắt Evil Geniuses 

100 Thieves 2-3 Evil Geniuses

Soi kèo tài xỉu (26)  100 Thieves vs Evil Geniuses:

Game 1: 100 Thieves 12 – 18 Evil Geniuses (Bắt Tài)

Game 2: 100 Thieves 16 – 14 Evil Geniuses (Bắt Tài)

Game 3: 100 Thieves 07 – 15 Evil Geniuses (Bắt Xỉu)

Game 4: 100 Thieves 20 – 12 Evil Geniuses (Bắt Tài)

Game 5: 100 Thieves 13 – 21 Evil Geniuses (Bắt Tài)