Nhận định và soi kèo  Vici Gaming vs Aster Aries – DOTA2 – 12h00 ngày 08/09/2022

Vici Gaming là một trong những ông lớn đi xuống nhanh nhất trong 2 năm trở lại đây của làng Dota 2 Trung Quốc, để chuẩn bị cho vòng loại Ti lần này họ cũng đã có rất nhiều cải tổ tuy nhiên chất lượng vẫn là một dấu hỏi. Về phần Aster Aries, trái ngược hoàn toàn khi tổ chức non trẻ này đã tiến bộ chóng mặt khi thành công thăng hạng lên chơi tại Division 1 khu vực Trung Quốc. Một số bổ sung cần thiết của Aster Aries khiến trận đấu này có phần rất cân bằng. Thậm chí nhiều ý kiến cho rằng Aster Aries mới đang là cửa trên. 

Vici Gaming đã thay một lúc 2 trụ cột của mình, những cái tên thay thế còn rất xa lạ ngay cả với Dota 2 tại khu vực họ thi đấu, offlane b a d  thay thế cho cựu thần Yang xuống chơi ở vị trí post 5, Frisk là người chơi post 4 vô danh. Vị trí carry vẫn được đảm nhiệm bởi Erika và middle vẫn là Xm, cả 2 tay chơi chủ công này vẫn không hề thể hiện được gì suốt hơn 1 năm qua, phong độ yếu kém của họ chính là nguyên nhân dẫn đến thành tích tụt hậu của Vici Gaming. Chỉ có thể xác định “lão thần” Yang sẽ rất hợp vai trò post 5 với lối đánh “hiến máu đến chết” của anh ta. 

Về phần Aster Aries, Nhất (-) đi mid và Ulu cary vẫn đang có phong độ rất ổn định và chơi rất hay, đặc biệt carry Ulu có thể chuyển đến các team lớn ở mùa sau, 3 vị trí còn lại chỉ có RedPanda là gương mặt quen thuộc khi từng chơi cho Extreme Gaming, dù bị thất sủng nhưng kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao ở Division 1 lại rất cần thiết cho Aster Aries. Hai vị trí còn lại là những gương mặt xa lạ và phải sau ngày mai chúng ta mới có cái nhìn cụ thể hơn về họ. Nhìn chung Aster Aries cũng không hề kém cạnh Vici Gaming về khoản con người và phong độ của họ còn tốt hơn. 

Trong cảnh tranh tối tranh sáng, đây là một trận đấu rất khó đánh giá cả về chỉ số phụ cũng như kết quả trực tiếp. Nếu để lựa chọn, các chuyên gia vẫn đánh giá cao Aster Aries nhiều hơn. 10 kills đầu, trụ đầu và Roshan đầu cho Aster Aries ở tất cả các game. Tổng mạng và tổng thời gian trận này đều có khả năng cao kéo đến mốc tài, đặc biệt với 2 người chơi carry luôn sử dụng những heroes cần farm nhiều nhưng mạnh về late game. Kết quả chung cuộc Vici Gaming 1-2 Aster Aries. 

Về mặt tỷ lệ, Vici Gaming vẫn đang được Oxbet uy tín xếp làm cửa trên, tuy nhiên chênh lệch về tỷ lệ không nhiều. Lựa chọn Aster Aries +1.5 sẽ là an toàn và khả thi nhất nhưng phải đầu tư lớn mới hiệu quả. Nếu không chỉ cần chọn Aster Aries thắng tổng. 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu cho Aster Aries. Tổng mạng và tổng thời gian chạm tài sẽ là những lựa chọn chủ chốt nhất cho trận đấu này. 

Đội hình dự kiến  Vici Gaming vs Aster Aries

Vici Gaming: Erika – Xm – b a b – Frisk – Yang

Aster Aries: ULu – – – 生死 – ponlo – RedPanda

Soi kèo chấp (1.5)  Vici Gaming vs Aster Aries: Bắt Aster Aries

Vici Gaming 1-2 Aster Aries

Soi kèo tài xỉu (43)  Vici Gaming vs Aster Aries:

Game 1: Vici Gaming 19 – 32 Aster Aries (Bắt Tài)

Game 2: Vici Gaming 28 – 22 Aster Aries (Bắt Tài)

Game 2: Vici Gaming 21 – 40 Aster Aries (Bắt Tài)