Nhận định và soi kèo  Talon Esports vs Lilgun – DOTA2 – 09h00 ngày 13/09/2022

Vào sáng mai, trận đấu khởi tranh vòng loại Ti 11 khu vực Đông Nam Á cũng sẽ khởi tranh, trận khai mạc giữa Talon Esports vs Lilgun cũng khá chênh lệch. Lilgun là đội tuyển đến từ Mông Cổ, nơi thậm chí không có điều kiện tryhard tốt như Việt Nam, mặc dù Lilgun cũng có một số thành tích và chức vô địch nhưng chỉ ở các giải đấu vừa và nhỏ, vì vậy họ được coi là đội chơi tham dự chỉ để lấy thêm kinh nghiệm. Talon Esports cũng nằm trong số các đội hạt giống, tuy nhiên khu vực Sea không được nhiều slot nên sẽ rất khó, dẫu vậy Talon sẽ lấy tối đa các điểm số mà họ có thể kiếm được để hy vọng vào một phép màu.  

Talon Esports – Dota 2 mặc dù chỉ là một tổ chức mới được thành lập không lâu, tuy nhiên ngay lập tức họ nhận được nhiều sự chú ý khi đem về nhiều tay chơi tài năng và tên tuổi, gần nhất họ có sự gia nhập của 23savage người đã về hạng 5-6 ở Ti10 cùng với T1. Bên cạnh đó còn có Mikoto đi mid hay lão tướng kpi cựu thần Ti7 của Newbie. Với một đội hình như vậy lẽ ra họ sẽ rất mạnh và có cơ hội lớn ở vòng loại này, tuy nhiên việc xuất hiện của chính T1 khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn nhiều, nhất là trong bối cảnh khu vực SEA chỉ có 2 slot. 

Về phần Lilgun, vẫn là một phong cách xây dựng đội hình truyền thống với 5 người Mông Cổ. Tuy nhiên, người Mông Cổ có tiếng tăm nhất chính là Hustla đã từng thi đấu cho 496. Các thành viên của Lilgun còn rất trẻ khi có độ tuổi trung bình chỉ ở đầu 2, trong đó đáng chú ý nhất là carry 423 và đường giữa sanctity-, đây là 2 tay chơi gánh rất lực, tuy nhiên họ cũng như các đồng đội khác, không hề có kinh nghiệm ở các giải đấu lớn nơi có các tay chơi chất lượng hàng đầu, việc đội hình này không giành được vé tham dự DPC với Division 2 trong khi Talon đang đánh ở Division 1 là chúng ta đủ hiểu họ chênh lệch tới mức nào, 

Về mặt lối chơi, Lilgun cũng khá bị động và thường chỉ cấm chọn chạy theo đuôi của đối thủ, thêm vào đó heropools của họ cũng không rộng nên khá bị động. Bên kia chiến tuyến, Talon Esports có 23savage là người chơi hard carry rất nổi tiếng, tuy nhiên chênh lệch sâu sắc khiến cho Talon hoàn toàn có điều kiện end game sớm với 10 kills, trụ đầu, Roshan đầu. Tổng mạng và tổng thời gian cũng chỉ nằm ở mốc xỉu. Đáng chú ý nhất là kèo chấp kills, Talon Esports có thể thắng ở mọi game. Kết quả chung cuộc Talon Esports 2-0 Lilgun. 

Cũng như bao trận đấu khác, chênh lệch lớn khiến tỷ lệ rất khó lựa chọn. Cụ thể hơn, ở thời điểm hiện tại, theo Oxbet uy tín, Talon Esports đang chấp 6 lần Lilgun. Lựa chọn duy nhất vẫn là quay đầu với Lilgun +1.5 nhưng chỉ nên đầu tư vui với tâm lý cầu may. Talon Esports thắng 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu ở tất cả các game. Tổng mạng và tổng thời gian chỉ nằm ổ mốc xỉu. Chủ chốt nhất vẫn là lựa chọn Talon Esports thắng kèo chấp kills. 

Đội hình dự kiến  Talon Esports vs Lilgun

Talon Esports: 23savage – Mikoto – kpi – Q – Hyde

Lilgun: 423 – Sanctity- – eleven – khishka – Ace12

Soi kèo chấp (1.5)  Talon Esports vs Lilgun: Bắt Talon Esports

Talon Esports 2-0 Lilgun

Soi kèo tài xỉu (43)  Talon Esports vs Lilgun:

Game 1: Talon Esports 25 – 11 Lilgun (Bắt Xỉu)

Game 2: Talon Esports 27 – 12 Lilgun (Bắt Xỉu)