Nhận định và soi kèo  Royal Never Give Up vs Ybb Gaming – DOTA2 – 09h00 ngày 08/09/2022

Phải xuống đánh ở vòng loại Ti 11 đối với Royal Never Give Up là một sự xấu hổ, hơn nữa họ cũng đang chịu sức ép rất lớn từ số lượng fan đông đảo của mình. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ sáng sủa hơn khi RNG vẫn đang sở hữu đội hình vượt trội với đa phần các đối thủ cạnh tranh. Trận khai màn RNG chỉ phải gặp Ybb Gaming, trên thực tế đây chỉ là một đội trẻ của Xtreme Gaming nhưng họ lách luật thành công để lớp mầm non này vẫn được tham dự thi đấu với tên chủ quản là một cty khác. Mặc dù Ybb Gaming thời gian qua đã có rất nhiều tiến bộ nhưng vẫn rất khó để so sánh với Royal Never Give Up.

Về mặt nhân sự, Royal Never Give Up vẫn gần như giữ nguyên nòng cốt với Maybe đi mid đã và vẫn là “sống lưng vàng” của toàn đội. Offlane Chalice mặc dù vẫn chưa có được phong độ đỉnh cao nhưng luôn thi đấu tròn vai và rất ổn định. Tuy nhiên việc giữ lại carry Ghost đang dấy lên rất nhiều dấu hỏi, rõ ràng anh chàng này đã từng thử việc tại 496 nhưng không hề được đánh giá cao và thời gian qua Ghost cũng chơi tệ. Thay đổi duy nhất đến từ vị trí post 4, Kaka đã quay trở lại chuyên nghiệp để thay thế cho Pwy nhưng chưa có được sự hòa nhập tốt nhất. Post 5 xNova cũng đang khá mờ nhạt và chơi chưa đúng với khả năng vốn có. 

Về phần Ybb Gaming, họ vừa gây sốc khi thay đổi toàn bộ người của mình và mang nguyên vẹn lineup của Dandelion Esports để tham dự vòng loại Ti. Thực chất đội hình này cũng không mạnh hơn người cũ của Ybb Gaming do vậy chỉ có thể kết luận những bản hợp đồng hết hiệu lực cùng mâu thuẫn nội bộ mới dẫn đến động thái “thay máu” hàng loạt này. Dẫu vậy cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến lối chơi khi họ vẫn là tập thể trọn vẹn. Đáng chú ý là 2 chủ lực tấn công, mid zc và cary Summit, tuy nhiên họ chỉ chơi nhỉnh hơn các đồng đội chứ không thể so sánh với các ngôi sao hàng đầu của RNG. 

Về mặt lối chơi, Royal Never Give Up sẽ vẫn kiểm soát và áp đặt, đặc biệt với khả năng thắng đường giữa cực mạnh của Maybe cũng như đường trên Chalice. Chỉ có chiến công đầu trong Dota 2 là tương đối hên xui nên có thể lựa chọn Ybb với tâm lý cầu may. RNG sẽ thắng 10 kills đầu, trụ đầu, Roshan đầu. Tổng mạng vẫn có thể chạm mốc tài nhưng tổng thời gian chỉ nằm ở mốc xỉu trong tất cả các game. Royal Never Give Up cũng sẽ thắng kèo chấp kills ở mọi game. Kết quả chung cuộc, Royal Never Give Up 2-0 Ybb Gaming.

Chắc chắn mức chấp trận này sẽ rất cao, theo Oxbet uy tín, ở thời điểm hiện tại, Royal Never Give Up dang chấp khoảng 6 lần Ybb Gaming. Lựa chọn duy nhất hợp lý Royal Never Give Up -1.5, rate xấu nhưng vẫn tương đối khả quan và không nên đầu tư nhiều. Ngay cả với 10 kills hay Baron đầu cũng tương tự như vậy. Xỉu tổng thời gian là lựa chọn ổn. Chú trọng vào RNG chấp kills cũng như xỉu Roshan 2.5 cả trận.

Đội hình dự kiến  Royal Never Give Up vs Ybb Gaming

Royal Never Give Up: Ghost – Maybe – Chalice – Kaka – xNova

Ybb Gaming: Summit – zc – Byond – 天命 – SJ

Soi kèo chấp (1.5)  Royal Never Give Up vs Ybb Gaming: Bắt Royal Never Give Up

Royal Never Give Up 2-0 Ybb Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)  Royal Never Give Up vs Ybb Gaming:

Game 1: Royal Never Give Up 25 – 12 Ybb Gaming (Bắt Xỉu)

Game 2: Royal Never Give Up 26 – 13 Ybb Gaming (Bắt Xỉu)