Nhận định và soi kèo  Royal Never Give Up vs Aster Aries – DOTA2 – 08h00 ngày 10/09/2022 

Royal Never Give Up chắc chắn là ứng cử viên số 1 cho vòng loại Ti 11 khu vực Trung Quốc. Họ đã góp mặt ở tứ kết nhánh trên, đối thủ Aster Aries cũng gây bất ngờ lớn khi vượt qua Vici Gaming với tỷ số 2-0 để góp mặt tại đây. Xét về cả lực lượng, phong độ lẫn kinh nghiệm thi đấu Royal Never Give Up đang có được sự vượt trội. Thế nhưng đây chưa chắc đã là một trận đấu dễ dàng khi Aster Aries cũng đang thể hiện sự tiến bộ và quyết tâm của mình. Dự kiến đây sẽ là một trận đấu đầy khó khăn với các chỉ số phụ cực khó đoán. 

Royal Never Give Up nòng cốt vẫn là bộ 3 LGD Gaming cũ, đường giữa Maybe, offlane Chalice và post xNova. Việc gia nhập của Kaka ở vị trí post 4 gần đây cũng khiến RNG đều hơn ở cả 3 đường. Tuy nhiên, quan ngại về carry Ghost vẫn tồn tại khi chàng trai trẻ người Malaysia không có khả năng hoạt động độc lập tốt và chơi tương đối phụ thuộc vào các đồng đội cạnh bên. Hơn nữa Ghost cũng không phải mẫu carry đi đường tốt nên rất có thể ảnh hưởng nhiều đến các chỉ số phụ. 

Về phần Aster Aries, nhự chúng tôi đã từng phân tích, carry Ulu đang là tài năng trẻ sáng giá nhất khu vực tại vị trí này, đường giữa – (Nhất) đã khẳng định được tên tuổi từ khi còn nhỏ và giờ đây đang bước vào độ chín, sự bổ sung Red Panda ở vị trí post 5 là một mảnh ghép mà Aster Aries đã tìm rất lâu. Sau khi rời Elephant, Red Panda không còn chịu sức ép phải đánh với những ngôi sao hàng đầu và đã lấy lại trình độ vốn có của mình. Vấn đề của Aster Aries nằm ở offlane và vị trí post 4 ponlo người Indo, rõ ràng đây là 2 người chơi không tốt và quan trọng hơn họ khó có thể đè đường Ghost ở trận đấu này. 

Về mặt lối chơi, các game đấu của RNG và cả Aster Aries đều xuất hiện rất nhiều hard carry, tuy nhiên RNG vẫn biết cách dứt điểm game sớm, lý do chính là đội hình toàn sao của họ vẫn vượt trội, cả 2 game Aster Aries thắng Vici Gaming đều chạm mốc tài thời gian và tổng mạng, trong đó có game 1 kéo tới tận phút 60. Có thể nhận thấy, tài tổng mạng và tài tổng thời gian vẫn rất khả thi. Kéo theo đó là tài Roshan 2.5. Về phần 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu, vẫn nên tin Royal Never Give Up nhiều hơn. Kết quả chung cuộc, Royal Never Give Up 2-1 Aster Aries. 

Hiện tại tỷ lệ Oxbet uy tín đưa ra đang là RNG chấp khoảng 2 lần Aster Aries, nếu rate này không thay đổi nhiều, có thể chọn RNG thắng tổng và cả -1.5. Quyết tâm của các Maybe và các đồng đội là cực lớn, đây có thể là mùa giải cuối cùng anh ta thi đấu đỉnh cao và không ai muốn lỡ hẹn với khiên thánh. Trụ đầu, 10 kills đầu và Roshan đầu cũng nên tin RNG. Tổng mạng và tổng thời gian tài. Kèo đặc biệt : Tài Roshan 2.5 và Royal Never Give Up chấp kills ở tất cả các game. 

Đội hình dự kiến  Royal Never Give Up vs Aster Aries

Royal Never Give Up: Ghost – Maybe – Chalice – Kaka – xNova

Aster Aries:  Ulu – – – 生死 – ponlo – Red Panda

Soi kèo chấp (1.5)  Royal Never Give Up vs Aster Aries: Bắt Royal Never Give Up

Royal Never Give Up 2-0 Aster Aries

Soi kèo tài xỉu (43)  Royal Never Give Up vs Aster Aries:

Game 1: Royal Never Give Up 32 – 19 Aster Aries (Bắt Tài)

Game 2: Royal Never Give Up 36 – 18 Aster Aries (Bắt Tài)