Nhận định và soi kèo  Nigma SEA vs Polaris Esports – DOTA2 – 12h00 ngày 13/09/2022

Cặp đầu đầy duyên nợ giữa Nigma SEA vs Polaris sẽ tái đấu vào trưa mai, trong khuôn khổ vòng lại TI 11 khu vực Đông Nam Á. Dù đây là 2 đội chơi khá mạnh, đặc biệt là Polaris trong thời gian qua đã gặt hái không ít danh hiệu lớn nhỏ  tuy nhiên, căp kỳ phùng địch thủ này cũng chính là 2 đội phải xuống chơi ở Division 2 tại mùa DPC tới. Gần đây phong độ của Polaris đang lên cao với giải nhì GAMERS GALAXY: Invitational Series Thailand 2022 khi chỉ để thua BOOM Esports. Phiên bản mới đã cập nhật và meta game cũng đổi khác, chìa khóa mở ra chiến thắng nằm ở việc đội nào thích nghi với phiên bản mới nhanh hơn. 

Nigma Galaxy SEA vẫn có được một đội hình chất lượng với cựu top 1 rmr SEA-InYourDream ở vai trò carry, đường giữa Alacrity cũng là tay chơi có kỹ năng đỉnh cao, hạn chế của anh này chỉ là lượng tướng sử dụng được rất thấp nên thường xuyên bị bắt bài. Offlane mizu là gương mặt mới và thi đấu không mấy ấn tượng, post Jhocam là người có nhiều kinh nghiệm nhưng cũng chưa thể chơi tròn vai, post 5 Boombui cũng chưa có nhiều kinh nghiệm, rõ ràng đội hình của Nigma Galaxy đang có sự chênh lệch khá lớn, với thời gian nghỉ rất dài vừa rồi, có thể điều này sẽ được cải thiện hơn nhiều. 

Về phần Polaris, carry Natsumi đang là một trong những gương mặt ấn tượng nhất ở Sea, tài năng trẻ đường giữa Lelouch cũng đang có phong độ cực cao. Ba tay chơi còn lại bao gồm offlane Force, post 4 và 5 Xavius và eyyou vẫn chỉ là những gương mặt mới tính, hoàn cảnh của Polaris đang gần giống hệt với Nigma SEA đối thủ của họ, khác biệt duy nhất là Polaris lại đang có phong độ cao, đội hình kết hợp và bao bọc tốt hơn. Tuy nhiên cả 2 đội đã nghỉ 1 thời gian dài khi không được tham dự các giải hậu DPC nên khá khó để đọc chính xác thực lực của 2 đội. 

Về mặt lối chơi, cả 2 đội khá tương đồng khi đánh cự đa dạng, tuy nhiên Polaris vẫn sẽ là đội nhỉnh hơn đôi chút nhờ phong độ cao hậu DPC. Với meta hiện tại rất nặng giai đoạn đi đường, có thể thấy Alacrity đường giữa của Nigma SEA do tuổi tác khó lòng thắng được đối thủ bên kia chiến tuyến. Chính vì vậy đường giữa của Polaris sẽ có nhiều thời gian can thiệp các đường khác để đem về lợi thế cho đội nhà. 

Hiện tại, theo Oxbet uy tín Polaris đang là đội của trên tuy nhiên tỷ lệ chấp là không đáng kể. Ở trận này, lựa chọn Nigma SEA +1.5 là an toàn nhất. Có thể vào thêm Polaris thắng tổng nhưng biến số khá lớn và không nên đầu tư sâu. Tổng mạng và tổng thời gian sẽ rất lắt léo với 1 tài 1 xỉu xoay tua. Cả 2 đội đều có heropolls rộng và chơi được nhiều kiểu chiến thuật khác nhau. Ở trận này, có thể chọn cả 2 đội được chấp kills, chúng ta chỉ cần chọn đội có rate đẹp hơn vì tỷ số về mạng sẽ bám nhau rất sát. Tài Roshan 1.5 chắc chắn sẽ có ở tất cả các game, thậm chí nếu có game 3 có thể chọn tài Roshan 2.5. Về phần 10 kills, Roshan đầu và trụ đầu, Polaris sẽ là đội có lợi thế nhiều hơn. Kết quả chung cuộc, Nigma SEA 1-2 Polaris Esports. 

Đội hình dự kiến  Nigma SEA vs Polaris Esports

Nigma SEA: InYourDream – Alacrity- – mizu – Jhocam – Boombui 

Polaris Esports: Natsumi – lelouch- – Force – Xavius – eyyou 

Soi kèo chấp (1.5)  Nigma SEA vs Polaris Esports: Bắt Nigma SEA

Nigma SEA 1-2 Talon Esports

Soi kèo tài xỉu (43)  Nigma SEA vs Polaris Esports:

Game 1: Nigma SEA 15 – 22 Talon Esports (Bắt Xỉu)

Game 2: Nigma SEA 31 – 19 Talon Esports (Bắt Tài)

Game 3: Nigma SEA 20 – 35 Talon Esports (Bắt Tài)