Nhận định và soi kèo  Invictus Gaming vs Xtreme Gaming – DOTA2 – 18h00 ngày 08/09/2022

Cả Invictus Gaming và Xtreme Gaming đều là những ông lớn được đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng lại phải thất vọng tràn trề. Xtreme Gaming đầu tư 1 dàn lineup khủng với số tiền rất lớn nhưng không đem lại kết quả nào. Invictus Gaming kể từ sau chức Major tại Singapore và chơi không tệ tại T10 xuống dốc không phanh khi hiện diện ở Division 2 ma không thể lên hạng ở mùa DPC vừa rồi mặc dù các đối thủ của họ dưới tầm rất nhiều. Đây là trận đấu rất khó để đánh giá đội nào nhỉnh hơn khi cả 2 đội đều có những ngôi sao thuộc dạng top đầu. Nếu nói về kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao có lẽ Xtreme Gaming nhỉnh hơn đôi chút.  

Invictus Gaming vừa đón nhận tin cực vui, “thái tử” Fy sau thời gian dài “trầm cảm” vì không thể vô địch Ti 8-9 đã quay trở lại. Việc anh đầu quân cho người bạn Vương Tư Thông của mình được cho là nguồn động lực mạnh mẽ với 1 iG thiếu sức sống như hiện nay. Các vị trí còn lại vẫn được giữ nguyên với carry flyfly, đường giữa Emo, offlane JT và post 5 Oli. Điểm chung của các tay chơi này là còn rất trẻ, có kinh nghiệm thi đấu, vì vậy, việc thích nghi với meta mới là không hề khó khăn, giờ đây có sự gia nhập của Fy, đội chơi này được đặt nhiều kỳ vọng sẽ hồi sinh mạnh mẽ. Tuy nhiên việc thi đấu ở Division 2 và không được tham dự Major cũng là một hạn chế rất lớn. 

Về phần Xtreme Gaming, sau khi kích carry God King, người thay thế là lou thậm chí còn chơi tệ hơn. Paparazzi đi mid cũng tỏ ra hụt hơi với việc chạy theo meta mới. Ba vị trí còn lại bao gồm lão tướng Old Eleven đã già và chỉ cần tròn vai và ổn định đã quá tốt, Pyw và Dy vẫn chưa lấy lại được phong độ đỉnh cao cũng như lạc lõng ở meta hiện tại. Vấn đề cấm chọn với Xtreme Gaming là một lỗ thủng cực lớn, tuy nhiên, ở vòng loại Ti này, họ đã thay huấn luyện viên, cựu vô địch Ti 6 – Blink sẽ ngồi trên băng ghế chỉ đạo với hy vọng có thể thay đổi đổi tình trạng cấm chọn tướng yếu kém hiện nay. 

Các chuyên gia vẫn đang đánh giá Xtreme dù thi đấu đỉnh cao thường xuyên nhưng lại đang sử dụng một carry quá yếu và non nớt, vì vậy họ có thể bị Invictus Gaming lấn lướt phần lớn thời gian của early, đặc biệt là lou phải đối đầu với huyền thoại sống Fy ở khu vực đường trên. Chiến công đầu và 10 kills, trụ đầu và Baron đầu cho Invictus Gaming. Tổng mạng và tổng thời gian vẫn có thể chạm mốc tài, tuy nhiên cần cân nhắc khi 2 đội có trận đầu tại phiên bản mới. Kết quả chung cuộc, Invictus Gaming 2-1 Xtreme Gaming.  

Hiện tại Oxbet đang đưa ra tỷ lệ chấp 1,5 lần và Xtreme Gaming là cửa trên. Nếu tỷ lệ này giữ nguyên sẽ rất đẹp với những ai thích Invictus Gaming. Thực lực của IG không hề kém đối thủ, nếu không họ chẳng vô địch nổi Major, họ lại có những tay chơi trẻ tuổi hơn, dễ thích nghi với meta mới, chưa kể sự bổ xung của Fy. Lựa chọn Invictus Gaming thắng tổng và lót thêm Invictus Gaming +1.5 cực an toàn và có khả năng ăn 2 mâm. Chiến công đầu và 10 kills cho Invictus Gaming, Tổng thời gian tài, Roshan đầu, trụ đầu là những chỉ số phụ chủ chốt. 

Đội hình dự kiến  Invictus Gaming vs Xtreme Gaming

Invictus Gaming: Flyfly – Emo – JT – Fy – Oli

Xtreme Gaming: lou – Paparazzi – Old Eleven – Pyw – Dy

Soi kèo chấp (1.5)  Invictus Gaming vs Xtreme Gaming: Bắt Invictus Gaming

Invictus Gaming 2-1 Xtreme Gaming

Soi kèo tài xỉu (43)  Invictus Gaming vs Xtreme Gaming:

Game 1: Invictus Gaming 34 – 19 Xtreme Gaming (Bắt Tài)

Game 2:  Invictus Gaming 24 – 36 Xtreme Gaming (Bắt Tài)

Game 2:  Invictus Gaming 40 – 23 Xtreme Gaming (Bắt Tài)