Nhận định và soi kèo  BOOM Esports vs TNC Predator – DOTA2 – 16h00 ngày 23/09/2022

Trận đấu giữa Boom Esports vs TNC Predator diễn ra trong khuôn khổ giải đấu BTS Pro Series Season 12 khu vực châu Á. Đây đã trở thành một thông lệ hàng năm trước khi kỳ Ti diễn ra. Toàn bộ giải đấu BOOM Esports và Fnatic sẽ không có quá nhiều động lực thi đấu khi họ là 2 đội có xuất tham dự Ti, mục đích chơi cho nhuyễn tay cũng như hoàn tất các bài vở cần thiết trước khi khởi hành sang Singapore là mục tiêu hoàn đầu. Tuy nhiên, trận khai màn BOOM Esports cũng đã có chiến thắng thuyết phục trước Lilgun với tỷ số 2-0. Về phần TNC họ cũng thua Fnatic với cùng tỷ số 2-0. Có thể nói BOOM được đánh giá cao hơn nhiều nhưng không chắc họ sẽ đánh “căng” tay.

 

Về mặt nhân sự, BOOM Esports vẫn giữ nguyên đội hình chính tham dự giải. Với carry trẻ người Lào Jacky là chủ chốt, tài năng này vẫn là đang là người chơi carry số một ở sever SEA và được dự kiến sẽ tỏa sáng rực rỡ tại kỳ Ti11 sắp tới, Yopaj hay Fbz cũng chưa phải có quá nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế thế nhưng trong khu vực họ có dư sức đè nát bất cứ đối thủ nào ở lane mid và off. Về phần post 4 và 5 là 2 người có kinh nghiệm cực kỳ phong phú ở cả Major và Ti. Tims và skem đều được cho đã xa dần thời đỉnh cao nhưng họ rất hợp với 3 đàn em chơi core, đặc biệt là Tims đã có phong độ cực tốt ở kỳ Major cũng như DPC vừa rồi. 

Từ tháng 2 năm nay, TNC Predator tiếp tục trình làng thế hệ tay chơi mới tinh, họ gần như là những người chưa có nhiều tiếng tăm trong giới chuyên nghiệp và đương nhiên rất thiếu kinh nghiệm thi đấu. Asta` role carry và cũng là tân binh vừa gia nhập vào hồi tháng trước, hiện tại chúng ta chỉ nhìn thấy đội hình này thi đấu đúng 1 trận với kình địch Fnatic và thua 0-2. Cả 2 trận thua đều có thời gian chỉ là xỉu. Điều này chứng minh rất nhiều thứ nhưng quan trọng nhất không ai còn dánh giá cao một TNC danh giá ở 2 mùa gần đây, nhất là trong bối cảnh quá trình thanh lọc và gây dựng của họ vẫn mãi long đong lận đận. 

Về mặt lối chơi, mặc dù BOOM Esports đánh rất mạnh vào late game, thế nhưng nếu muốn, họ hoàn toàn có thể end game sớm với trình độ và thực lực chênh lệch lớn so với phần còn lại. Nhưng có thể tin trận này BOOM Esports có thể chơi chậm rãi để hoàn thiện các mảng miếng cũ và thử nghiệm lối chơi mới. Tổng thời gian có ít nhất 2 game tài, tổng mạng có thể cả 3 game là tài khi đặc sản SEA là thứ Dota 2 giao tranh. TNC có thể gây ra bất ngờ khi thắng kèo chấp kills. Tài Roshan 1.5 gần như chắc chắn và có thể thử thời vận với tài Roshan 2.5. Kết quả chung cuộc BOOM Esports 2-1 TNC Predator. 

Hiện tại, BOOM đang chấp TNC khoảng 5 lần theo Oxbet. Đây cũng là tỷ lệ khá hợp lý và sẽ không có nhiều thay đổi. Lựa chọn BOOM Esports thắng tổng buộc phải đầu tư rất lớn. Có thể cầu may với việc TNC Predator được chấp 1.5 sẽ vẫn hợp lý hơn. Tổng thời gian và tổng mạng chạm tài ít nhất 2 game, tài Roshan 1.5 là những chỉ số phụ đáng chú ý nhất trong trận này.  

Đội hình dự kiến  BOOM Esports vs TNC Predator

BOOM Esports: JackKy – Yopaj – Fbz – Tims – skem 

TNC Predator:  Asta` – Krish – Bok – BDz – mavis

Soi kèo chấp (1.5)  BOOM Esports vs TNC Predator: Bắt TNC Predator

BOOM Esports 2-1 TNC Predator

Soi kèo tài xỉu (43)  BOOM Esports vs TNC Predator:

Game 1: BOOM Esports 26 – 18 TNC Predator (Bắt Tài)

Game 2: BOOM Esports 21 – 32 TNC Predator (Bắt Tài)

Game 3: BOOM Esports 27 – 13 TNC Predator (Bắt Xỉu)