Nhận định và soi kèo  BOOM Esports vs Hokori – DOTA2 – 18h00 ngày 24/09/2022

9 đội chơi tại BTS Pro Series khu vực châu Á chỉ có duy nhất một khách mới đến từ Nam Mỹ xa xôi. Team Hokori có những thành viên của SG Gaming năm ngoái đã từng có vé tham dự Ti 10 nhưng dừng chân rất sớm trước T1 và không để lại được dấu ấn nào. Boom Esports có thể nói là đang cạnh tranh ngôi vị số một sever SEA cùng với T1 chính vì vậy chênh lệch của trận đấu này vẫn tương đối lớn. Tuy nhiên trong một giải đấu mà giá trị luyện tập cùng giải trí được đặt lên hàng đầu, các đội sẽ không gặp nhiều áp lực, BOOM hoàn toàn làm chủ cuộc chơi này, vấn đề chỉ là họ muốn như thế nào mà thôi. 

BOOM Esports vẫn mang đến đội hình toàn vẹn và đương nhiên đang chiếm ưu thế tuyệt đối. Carry JackKy vẫn là người dẫn đầu hầu hết mọi chỉ số như kda cao nhất, dame gây ra nhiều nhất, số tiền kiếm được/ phút …cùng vị trí với anh cũng là người đồng đội Yopaj ở khu vực lane mid. Fbz luô luôn vững vàng và ổn định với vai trò offlane, tay chơi này có phần chìm hơn khi chủ yếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm nền, post Tims vẫn giữ vững phong độ đỉnh cao của mình với heropool rất rộng. Skem là đội trưởng đầy kinh nghiệm và lợi thế lớn nhờ đã thi đấu trong rất nhiều đội chơi khu vực SEA. 

Hokori có rất nhiều thành phần tham dự Ti 10 vào năm ngoái, đơn cử như người chơi post 4 Thiolicor tuy nhiên do chỉ còn là 1 phần nên giờ đây đội khá yếu. Carry Yuna là một tài năng trẻ người Đức mới được phát hiện và chỉ vừa bước sang tuổi 21. Tương tự như vậy là những cái tên như 4nalog, elmisho hay Vitalty vẫn còn rất xa lạ với giới hâm mộ Dota 2 toàn thế giới. Chỉ có đội trưởng Gardick là người đã gắn bó với đội từ những ngày đầu, tuy nhiên người chơi post 5 này chỉ có nhiều đóng góp về chiến thuật mà khó lòng gánh đội đến chiến thắng. 

Có thể thấy chênh lệch 2 đội chơi vào lúc này là quá lớn. Ở DPC Division 1 tour 3 vừa kết thúc, Hokori là đội đứng bét bảng trong khi các đối thủ cũng không hề mạnh hơn là bao. Ngược lại BOOM Esports chờ sự tái cơ cấu của T1 đã thống trị các giải khu vực tron khoảng nửa năm trở lại đây và nên nhớ Dota 2 Sea vẫn đang được chấm điểm cao hơn Nam Mỹ. Tất cả các trận đấu đều dưới thể thức Bo2, vì vậy kịch bản đội chủ nhà nhường khách 1 game thắng là không phải không thể. Chưa kể Hokori được chấp với rate cực đẹp, thêm vào đó là yếu tố bất ngờ của các đội Nam Mỹ đem đến có thể tin vào một kết quả bất ngờ của trận này. BOOM Esports 1-1 Hokori. 

Hiện tại, tỷ lệ chấp đã lên hơn tới 5 lần và tất nhiên BOOM Esports là cửa trên theo Oxbet uy tín. Lựa chọn Hokori +1.5 sẽ là hợp lý hơn cả, tuy nhiên không nên đầu tư quá sâu tránh trường hợp BOOM Esports không nhường nhịn. Dota 2 Nam Mỹ khá giống Dota 2 SEA, điều này đồng nghĩa sẽ có giao tranh liên tục đẩy tổng số mạng lên ngưỡng tài. Về bản chất BOOM Esports vẫn là đội đánh lâu dài về late, tổng thời gian tài cũng tương đối khả thi, nó sẽ kéo theo tài Roshan 2.5

Đội hình dự kiến  BOOM Esports vs Hokori

BOOM Esports: JackKy – Yopaj – Fbz – Tims – skem 

Hokori:  Yuna – 4nalog – Vitaly – elmisho – Gardick

Soi kèo chấp (1.5)  BOOM Esports vs Hokori: Bắt Hokori

BOOM Esports 1-1 Hokori

Soi kèo tài xỉu (43)  BOOM Esports vs Hokori:

Game 1: BOOM Esports 23 – 33 Hokori (Bắt Tài)

Game 2: BOOM Esports 31 – 21 Hokori (Bắt Tài)