Nhận định và soi kèo  Amy Geniuses vs Lilgun – DOTA2 – 14h00 ngày 03/12/2022

Army Geniuses – đội hình đến từ Indonesia đang bay cao trên bảng xếp hạng. Có vẻ như họ muốn hoàn thành giai đoạn chuẩn bị cho một mùa giải DPC mới diễn ra vào cuối tháng. Với 6 trận đã đấu Army Geniuses thắng 4 hòa 2, bất bại và đang giữ vững ngôi đầu bảng. Đối thủ của họ là Lilgun – đội chơi mới được thành lập của Mông Cổ. Lilgun đang xếp hạng 8, chơi 7 trận với kết quả hòa 3 thua 4. Họ đang đứng trước nguy cơ bị loại rất lớn với việc Unity Gaming mới chỉ chơi 5 trận với 1 thắng 2 hòa và 2 thua đang xếp ngay vị trí thứ 9. Như vậy có thể nói nếu Lilgun thua trận này, họ sẽ gần như chắc chắn phải dừng cuộc chơi tại đây. Do đội hình của Army Geniuses có sự cải thiện một cách rõ rệt, họ sẽ chấp rất sâu, chúng tôi mạnh dạn dự đoán đây là một pha nổ toàn trường khi Lilgun vùng lên để níu hy vọng đi tiếp. 

Về mặt con người, InYourDream sau khi chính chiến ở các đội chơi lớn trong khu vực như TNC, Nigma Galaxy hay BOOM Esports… đã quay về quê nhà để lãnh đạo đạo các người đàn em Indonesia trong màu áo Army Geniuses. Đi cùng anh ta còn có những cái tên khác cực kỳ chất lượng, trong đó đáng kể nhất là Yowe – tay chơi đường giữa người Philippine. Post 4 Jhocam cũng đang là một trong những người chơi tốt nhất SEA ở vị trí của anh ta. Army Geniuses chỉ giữ lại 2 tay chơi đi cùng họ từ lúc mới thành lập là offlane db- và post 5 Varizh. Với sự quy tụ của rất nhiều ngôi sao đã tham dự cả Major cũng như các kỳ Ti, Army Geniuses giữ vững thành tích bất bại cũng là hợp lý. Trên lý thuyết, họ chính là ứng cử viên cho chức vô địch của BTS Pro Series mùa này.  

Giống với truyền thống của các đội chơi Mông Cổ, Lilgun rất chăm chỉ đánh giải, đôi khi chúng ta bắt gặp họ đánh 2 giải khác nhau 1 cách thường xuyên. Chăm chỉ là thế nhưng Lilgun cũng chưa được được danh hiệu nào đáng kể. Tầm vóc các giải đấu cũng nhỏ khiến cho kinh nghiệm chinh chiến của đại diện Mông Cổ cũng có phần thua kém so với nhiều đội chơi khác. Đội hình của họ cũng có sự thay đổi, tay chơi đường giữa cũng là một tài năng trong nước nhưng chưa được biết đến, Ikigai đi mid chính là một trong những mắt xích yếu kém nhất khiến thành tích của toàn đội bị kéo tụt. Trong khi đó những người chơi chủ lực khác như carry 423 hay offlane eleven cũng không chơi xuất sắc và nổi bật. So với mặt bằng chung, Lilgun vẫn rất yếu cũng như không có được phong độ cao. 

Thế nhựng mọi dữ kiện trên vẫn chưa phản ánh hết độ phức tạp của giải đấu BTS Pro Series. Ngay cả với cái tên InYourDream chúng ta đã thấy rất ảo khi anh này có những trận thua “rất khó giải thích”. Thêm vào đó, Army Geniuses cũng thừa điểm để vào vòng sau với tư cách đầu bảng. Quan trọng nhất vẫn là tỷ lệ chấp cực sâu của trận này. Theo Oxbet uy tín, hiện tại Army Geniuses đang chấp khoảng 3 lần Lilgun. Tất cả các trận vòng bảng đều diễn ra theo thể thức Bo2. Có thể lựa chọn Lilgun được chấp 0.5. Thậm chí, nếu quá đen với WC, bạn có thể siêu mạo hiểm để chọn Lilgun thắng tổng có rate cực đẹp. Về phần 10 kils, game 1 Army Geniuses ăn, game 2 Lil gun ăn. Tổng mạng và tổng thời gian sẽ đạt ngưỡng tài của cả 2 games trong bối cảnh Dota 2 vừa cập nhật phiên bản mới và các đội cần thử nghiệm sâu hơn trước khi bước vào DPC sắp tới. Kéo theo đó có thể tổng Roshan cũng sẽ chạm tài. 

Đội hình dự kiến  Amy Geniuses vs Lilgun

Amy Geniuses: InYourDream – Yowe – db- – Jhocam – Varizh

Lilgun:  423 – Ikigai – eleven – khishha – Ace12

Soi kèo chấp (1.5)  Amy Geniuses vs Lilgun: Bắt Lilgun

Amy Geniuses 1-1 Lilgun

Soi kèo tài xỉu (43)  Amy Geniuses vs Lilgun:

Game 1: Amy Geniuses 32 – 19 Lilgun (Bắt Tài)

Game 2: Amy Geniuses 23 – 38 Lilgun (Bắt Tài)