Nhận định và soi kèo  Alliance vs Entity – DOTA2 – 00h00 ngày 14/09/2022

Loạt trận thứ 3 trong khuôn khổ vòng loại Ti 11 khu vực châu Âu chứng kiến cặp đấu cân sức hơn nhiều. Alliance vs Entity. Entity đã từng có thành tích cực tốt ở DPC thế nhưng sau đó họ tụt dốc không phanh và đang bị coi là đội chơi 1 meta. Alliance suy tàn đã hơn 1 năm, dù đây là một tổ chức lớn và vẫn sở hữu những con người tài năng, tuy nhiên có vẻ họ đang là cái bóng của chính mình, việc phải xuống chơi ở Division 2 mùa trước là điều khó lòng có thể chấp nhận với cựu vương Ti 3, tuy nhiên người ta vẫn khó lòng đặt niềm tin vào đội hình của Alliance ở thời điểm hiện tại. Đây là một trận đấu không có nhiều chênh lệch và rất khó lường. 

Sau những động thái mua bán các tài năng trẻ và đỉnh điểm là vụ chuyển giao toàn bộ đội hình sang Liquid, sức hút của Alliance đã gần như không còn với tay chơi tên tuổi. May mắn là mùa hè vừa rồi họ đón được đại thụ W33 với vai trò đi mid, Nikobaby đã từng là ngôi sao sáng giá ở vị trí carry nhưng sa sút phong độ trong 1 thời gian dài, 3 cái tên còn lại bao gồm Limitless, Aramis và Dukalis chỉ là những tay chơi tầm khu vực và khó lòng có thể gánh vác, có thể nói Alliance giờ đây không còn là đội hạt giống thế nhưng họ vẫn có thể tạo ra được bất ngờ nếu có phong độ cao. 

Về phần Entity, thành tích Top 4 ở DPC, hạng 5-6 tại Major vừa rồi và gần đây nhất là hạng 5-6 lại ESL Kuala Lumpur là một thành tích cực đáng khích lệ với tay chơi mới nổi này. Cả đội hình của họ không có một ngôi sao đúng nghĩa, đáng chú ý nhất chính là post 5 đội trưởng Fishman, người có tiếng nói nhất cũng như kinh nghiệm lâu năm. Lối chơi thiên về tính tập thể cũng làm cho carry Pure và đường giữa Stormstormer mất đi sự nhạy bén trong những kèo giao tranh nhỏ lẻ và đây là một điểm yếu cực chí mạng của Entity khi meta game đã đi qua một trang hoàn toàn mới. Tobi offlane, hay Kataomi` post 4 cũng chỉ là dạng players chơi cần cù và tròn vai chứ không thể gây đột biến vì vậy Entity chơi khá đơn điệu và dễ bắt bài. 

Về mặt lối chơi, hiện tại Alliance vẫn chưa định hình tốt phong cách của mình, hay ít ra chúng ta chưa được chứng kiến họ thi đấu trong 1 khoảng thời gian dài, trái lại Entity vẫn đánh không hề khác biệt khi họ vẫn được coi là thành công. 10 kills, trụ đầu và Roshan đầu sẽ thuộc về Entity. Về phần Alliance, Nikobaby là người chơi rất giỏi đánh hard carry, chính vì vậy các game đấu của họ thường có thời gian kéo dài dẫn đến tổng mạng tăng cao. Tương nhự như vậy, tài Roshan 1.5 và thậm chí là cả 2.5 cũng có thể nổ. Kết quả chung cuộc Alliance 2-1 Entity.

Theo Oxbet uy tín, Entity hiện tại đang chấp Alliance khoảng 6 lần, tuy nhiên chắc chắn đây không phải tỷ lệ hợp lý, sẽ có chỉnh sửa rất lớn và chấp khoảng 2 lần là hợp lý. Lựa chọn an toàn nhất sẽ là Alliance +1.5, với những ai thích mạo hiểm có thể chọn Alliance thắng tổng. Tổng thời gian sẽ phần lớn là tài, tổng mạng có thể 1 tài 1 xỉu luân phiên. Trụ đầu, 10 kills, Roshan đầu thuộc về Entity. Tài Roshan 1.5 là chắc chắn nhất dù rate trả về thấp. Ngoài ra kèo đặc biệt ở trận này, Alliance được chấp kills sẽ chiến thắng. 

Đội hình dự kiến  Alliance vs Entity

Alliance: Nikobaby – W33 – Limitless – Aramis – Dukalis

Entity: Pure – Stormstormer – Tobi – Kataomi` – Fishman  

Soi kèo chấp (1.5)  Alliance vs Entity: Bắt Alliance

Alliance 2-1 Entity

Soi kèo tài xỉu (43)  Alliance vs Entity:

Game 1: Alliance 32 – 24 Entity (Bắt Tài)

Game 2: Alliance 15 – 25 Entity (Bắt Xỉu)

Game 3: Alliance 33 – 21 Entity (Bắt Tài)